Khoảng một tuần trước, Taimienphi.vn có đề cập cho người dùng về việc Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive, theo đó tính năng mới này có tên gọi là Files Restore. Hôm nay Microsoft chính thức ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive for Business.

Khoảng một tuần trước, Taimienphi.vn có đề cập cho người dùng về việc Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive, theo đó tính năng mới này có tên gọi là Files Restore. Hôm nay Microsoft chính thức ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive for Business.

Theo thông tin Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive, nhưng dường như tính năng Files Restore này sẽ chỉ có sẵn cho người dùng OneDrive for Business chứ không phải cho tất cả người dùng OneDrive. Thêm nữa, tính năng này chỉ cho phép người dùng khôi phục lại các file trong vòng ít nhất 30 ngày qua chứ không phải 90 ngày. Theo đó tính năng này cung cấp cho người dùng cơ hội để mang trở lại các dữ liệu của mình trong thời điểm bất kỳ trong vòng 30 ngày.

microsoft ra mat tinh nang files restore cho onedrive for business

Microsoft chính thức ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive for Business

Tùy chọn Restore OneDrive hiện đã có sẵn trong phần Settings (cài đặt) của ứng dụng. Bằng cách sử dụng tùy chọn này người dùng có thể hoàn tác bất kỳ thay đổi nào đến một thời điểm cụ thể dựa trên biểu đồ. Sau khi lựa chọn thời gian, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác định chính xác khoảng thời gian và số lượng các file sẽ được khôi phục sau quá trình này.

Để sử dụng OneDrive, các bạn cần có tài khoản Microsoft, tham khảo cách tạo tài khoản Microsoft tại đây

microsoft ra mat tinh nang files restore cho onedrive for business 2

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho người dùng không muốn lưu trữ các thông tin nhạy cảm trực tuyến. Files Restore có thể hoạt động như một một giải pháp bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi các cuộc tấn công ransomware.

SharePoint Online cũng được bổ sung tính năng khôi phục dữ liệu, nhưng Microsoft thừa nhận tính năng này có thể mất vài tuần để khôi phục lại dữ liệu. Điều quan trọng là tính năng mới này sẽ không hoạt động nếu phiên bản bị vô hiệu hóa hoặc nếu các file đã bị xóa khỏi thùng rác.

Việc triển khai Files Restore sẽ được tiến hành vào hôm nay và sẽ tiếp cận đến người dùng rộng rãi hơn trong những tuần tới. Tính năng File Restore được đề cập đến đầu tiên tại sự kiện Ignite năm ngoái.

http://localhost/thuthuatxhome.com/microsoft-ra-mat-tinh-nang-files-restore-cho-onedrive-for-business-30548n.aspx
OneDrive là một trong những lựa chọn hàng đầu để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến, còn để lưu trữ dữ liệu offline, trên các thiết bị vật lý người dùng có thể lựa chọn các thiết bị như USB, ổ đĩa hay thẻ nhớ microSD nhỏ gọn. Mẫu thẻ nhớ microSD 512 GB đầu tiên ra mắt vào tháng 2 tới sẽ đem đến một lựa chọn lý tưởng cho người dùng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn mà cần một thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, tiện dụng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -