Hướng dẫn cách gửi hình ảnh, tập tin qua Facebook. Đây là một trong những chức năng rất hữu dụng …

Hướng dẫn cách gửi hình ảnh, tập tin qua Facebook. Đây là một trong những chức năng rất hữu dụng của Facebook, không cần chuyển sang Email để gửi tập tin nữa.


Thông thường muốn gửi tài liệu/tập tin cho người khác, bạn thường sử dụng email (điển hình là Gmail). Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết Facebook cũng có tính năng gửi hình ảnh/tập tin trực tiếp cho bạn chat (tối đa 25 MB).

1. Với trình duyệt web trên máy tính

Tại khung chat, bạn nhấn nút Nút thêm ảnh để gửi ảnh và nhấn nút Nút thêm tập tin để gửi tập tin, tài liệu (nếu bạn muốn gửi cả thư mục thì bạn cần nén lại trước khi gửi).

Một cách nữa là bạn nhấn  nút răng cưa  (hình bánh xe) góc trên cùng bên phải cửa sổ chat chọn  Thêm tập tin… 

Gửi hình ảnh hoặc tập tin từ cửa sổ chat

Nếu chat trong tin nhắn thì bạn cũng sử dụng 2 nút Nút thêm ảnh để gửi ảnh và nhấn nút Nút thêm tập tin để gửi tập tin.

Gửi ảnh hoặc tập tin từ Tin nhắn

Sau khi thêm ảnh hoặc tập tin, bạn có thể viết gì đó đi kèm (hoặc không), sau đó nhấn nút  Enter  hoặc nút  Gửi  để gửi. Nhấn  nút x  bên phải ảnh/tập tin để hủy gửi. 

Nhấn nút Enter để gửi, nút x bên phải tập tin để hủy gửi

2. Với ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone/iPad

Tại cửa sổ chat trong ứng dụng Facebook Messenger, bạn nhấn nút Nút thêm ảnh để chọn ảnh trong điện thoại gửi cho bạn chat. Sau khi chọn ảnh, bạn sẽ có 2 tùy chọn chỉnh sửa xong mới gửi (hình cây bút) hoặc gửi luôn.

Gửi ảnh qua Facebook trên iPhone/iPad

3. Với ứng dụng Facebook Messenger trên Android

Trên điện thoại Android cũng vậy, bạn nhấn nút Nút thêm ảnh để gửi ảnh, lúc này cũng có 2 tùy chọn: chỉnh sửa xong mới gửi (hình cây bút) hoặc gửi luôn.

Gửi ảnh qua Facebook trên điện thoại Android

Chúc các bạn thành công!!!


CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -