Hiện nay, chạy ứng dụng Android trên máy tính có rất nhiều, trong có có cách là dựa vào phần mềm Windroy. Nếu bạn chưa chạy ứng dụng Android bằng phần mềm Windroy thì cùng theo dõi bài viết sau để làm theo hướng dẫn.

Hiện nay, chạy ứng dụng Android trên máy tính có rất nhiều, trong có có cách là dựa vào phần mềm Windroy. Nếu bạn chưa chạy ứng dụng Android bằng phần mềm Windroy thì cùng theo dõi bài viết sau để làm theo hướng dẫn.

Windroy là viết tắt của Windows Android, đây là công cụ giúp người dùng chạy ứng dụng Android bằng Windroy, giả lập Android trên máy tính. Nếu đã sử dụng BlueStacks có lẽ bạn sẽ không lạ lẫm với Windroy, bởi nó sẽ đem lại trải nghiệm vô cùng tương tự.

Nói tương tự là bởi Windroy hoạt động với Windows kernel chứ không phải theo phương thức máy ảo virtualbox như một số công cụ khác. Chính vì thế cách thức hoạt động động của nó cũng tối giản chứ không rườm rà như Genymotion hay Android X86.

Tính năng thú vị của Windroy

  • Tương thích với Windows XP, Vista, Windows 7, và Windows 8
  • Hỗ trỡ phần cứng I/O chẳng hạn như chuột, bàn phím,  điều khiển từ xa
  • Hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau, chẳng hạn như 1920x1080
  • Hỗ trợ chế độ cửa sổ, full màn hình
  • Công cụ tuyên bố sẽ đem lại trải nghiệm tương tự như Android gốc
  • Không phải chạy qua máy ảo (như VirutalBox) thế nên tốc độ sẽ tốt hơn
  • Cho chạy cả game 3D và vô số ứng dụng khác

Hạn chế

  • Không hỗ trợ Google Play Store
  • Không hỗ trợ âm thanh

Hướng dẫn chạy ứng dụng Android bằng Windroy trên máy tính

Bước 1: Download Windroy về máy tính và cài đặt tại đây: Windroy

Bước 2: Sau khi cài đặt, hãy tiến hành khởi chạy chương trình.

chạy ung dung android tren may tinh windroy

Giao diện chính của Windroy.

 android tren may tinh

windroy va bluestacks

chạy ung dung android tren may tinh windroy, android tren may tinh, windroy va bluestacks

Bước 3: Nếu muốn cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần tải file .APK về máy tính và đặt vào folder Windroy\windroy_root\data\app.

chay ung dung android bang windroy

Quá trình cài đặt ứng dụng chạy ứng dụng Android bằng Windroy sẽ diễn ra như sau.

chay ung dung android bang windroy

Bước 4: Hiện tại phiên bản Android mới nhất trên Windroy đang là 4.4.2

chay ung dung android bang windroy

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chạy ứng dụng Android bằng Windroy trên máy tính. Nếu so sánh với Bluestacks thì Windroy vẫn chưa thể so sánh được về mức độ ổn định và kho ứng dụng, nhưng bù lại thì Windroy đem lại trải nghiệm rất riêng tới người dùng. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách dùng Bluestacks giả lập Android để trải nghiệm thêm 1 cách chạy ứng dụng Android trên máy tính. Còn với người dùng yêu thích dòng sản phẩm của Asus thì có thể sử dụng ASUS PC Link để giả lập điện thoại Asus trên máy tính, ASUS PC Link có dung lượng nhỏ và phù hợp với hệ điều hành Windows 7/8.1

Ngoài Windroy, bạn có thể tham khảo và tải LeapDroid để giả lập hệ điều hành Android trên máy tính của mình, sử dụng LeapDroid khi chơi game Android, bạn sẽ có cảm giác như chơi trên thiết bị di động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

http://localhost/thuthuatxhome.com/chay-ung-dung-android-tren-may-tinh-bang-windroy-4265n.aspx
Cùng có tính năng giả lập Android trên máy tính, các phần mềm như MEmu, Droid4X hay Windroy đều hỗ trợ tải và cài ứng dụng Android hiệu quả, nếu như bạn đã trải nghiệm Droid4X hay WinDroy trước đây, bạn sẽ thấy đây 2 là phần mềm có khả năng cạnh tranh với BlueStacks rất cao, còn với MEnu, là phần mềm mới, những cũng đã có lượng người dùng nhất định bởi MEnu hỗ trợ giả lập các dòng điện thoại phổ biến hiện nay.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -